Temba Bavuma

0
145

Temba Bavuma

Temba Bavuma

แอฟริกาใต้แต่งตั้ง Temba Bavuma เป็นกัปตันทีมผิวดำชาวแอฟริกันคนแรกที่เป็นผู้นำด้านการคุมทีมแบบ จำกัด ขณะที่ Dean Elgar ชื่อ Test skipper

เทมบ้า บาวูมา กลายเป็นชาวแอฟริกันผิวดำคนแรกที่ได้รับตำแหน่งกัปตันทีมแอฟริกาใต้อย่างถาวรหลังจากได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมที่มีการควบคุมจำนวน จำกัด

Batsman Bavuma วัย 30 ปีจะเป็นผู้นำ Proteas ในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ยี่สิบ 20 ครั้งถัดไปในปลายปีนี้และในปี 2022 และการแข่งขันฟุตบอลโลก 50 ครั้งถัดไปในปี 2023

โอเพ่นเนอร์ดีนเอลการ์วัย 33 ปีได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมทดสอบสำหรับรอบถัดไปของการแข่งขันชิงแชมป์โลก

“ นี่เป็นหนึ่งในเกียรติประวัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของฉัน” บาวูมากล่าว

“การเป็นกัปตันทีมโพรเทียสเป็นความฝันของฉันมาหลายปีแล้วเพราะคนที่สนิทกับฉันรู้จัก”

Bavuma และ Elgar เข้ามาแทนที่ผู้รักษาประตู Quinton de Kock ซึ่งดำรงตำแหน่ง T20 และตำแหน่งกัปตันทีมระหว่างประเทศหนึ่งวันตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาและได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้ทดสอบชั่วคราวในเดือนธันวาคม

De Kock ได้เข้ารับตำแหน่งทั้งสามจาก Faf du Plessis ซึ่งเกษียณจากการทดสอบคริกเก็ตเมื่อเดือนที่แล้วและกล่าวว่าตอนนี้เขาจะมุ่งเน้นไปที่ T20s

ผู้เล่นลูกครึ่ง Ashwell Prince, JP Duminy และ Justin Ontong เคยร่วมทีมคริกเก็ตแอฟริกาใต้รุ่นไลท์เวทชั่วคราว Hashim Amla ชาวเอเชียคนแรกที่เล่นให้กับแอฟริกาใต้ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติของเขาในการแข่งขันทั้งสามรูปแบบ

ปรินซ์เป็นผู้เล่นลูกครึ่งคนแรกของกัปตันแอฟริกาใต้เมื่อเขานำพวกเขาไปทดสอบสองครั้งในศรีลังกาในปี 2549 ขณะที่แกรมสมิ ธ ได้รับบาดเจ็บ

Bavuma กลายเป็นชาวแอฟริกันผิวดำคนแรกที่ทำคะแนนทดสอบศตวรรษให้กับแอฟริกาใต้เทียบกับอังกฤษในเคปทาวน์ในปี 2559

“ความรับผิดชอบในการเป็นกัปตันประเทศไม่ใช่สิ่งเดียวที่ฉันต้องรับผิดชอบและฉันก็รอคอยที่จะได้พบกับความท้าทายครั้งใหม่นี้และการเดินทางร่วมกับดีนในรูปแบบคริกเก็ตการทดสอบรวมถึงนำทีมไปสู่การแข่งขันฟุตบอลโลกไม่เพียงแค่หนึ่งเดียว แต่ถึงสามรายการในฟุตบอลโลก อนาคตอันใกล้นี้” เขากล่าวเสริม

เอลการ์ซึ่งมี 67 แคปการทดสอบก่อนหน้านี้เป็นรุ่นไลท์เวทของทีมทดสอบสองครั้งเมื่อ Du Plessis ไม่สามารถใช้งานได้

“ผมเคยพูดเสมอว่าการได้เป็นกัปตันทีมชาติของคุณในเกมทุกรูปแบบถือเป็นเกียรติประวัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ผู้เล่นจะได้รับ” เขากล่าว

“การได้เป็นกัปตันทีมทดสอบในประเทศของฉันซึ่งฉันเชื่อว่าเป็นจุดสุดยอดของเกมนี้ถือเป็นจุดเด่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของฉันและฉันรู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสที่จะได้เป็นตัวแทนประเทศของฉันด้วยวิธีที่สำคัญเช่นนี้”

ปัจจุบันแอฟริกาใต้อยู่ในอันดับที่หกในการทดสอบคริกเก็ตและอันดับที่ห้าในทั้ง ODIs และ T20

อ่านข่าวอื่นๆต่อได้ที่  https://lineufabet.com/

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here